Thuốc BVTV là những hợp chất hoá học, những chế phẩm sinh học, những chất có nguồn gốc thực vật, động vật, được sử dụng để bảo vệ cây trồng và nông sản, chống lại sự phá hại của những sinh vật gây hại
Thuốc trừ sâu được sử dụng để phòng trừ các loại sâu hại cây trồng trên đồng ruộng, nông sản trong kho. Một số ít thuốc trừ sâu cũng có tác dụng phòng trừ nhện đỏ hại cây.
Thuốc trừ bệnh còn gọi là thuốc trừ nấm cây được dùng để phòng trừ nhiều loại vi sinh vật gây bệnh cho cây trồng và nông sản.
Thuốc trừ cỏ dại được dùng để diệt trừ các loại thực vật hoang dại (cỏ dại, cây dại) mọc lẫn với cây trồng, tranh chấp nước, chất dinh dưỡng, ánh sáng với cây trồng, khiến cho cây sinh trưởng và phát triển kém, ảnh hưởng xấu đến năng suất cây trồng và phẩm chất nông sản.
Việc tạo ra rất nhiều dạng chế phẩm phục vụ cho từng mục đích khác nhau trong công tác bảo vệ cây trồng và nông sản: Phun, rắc, xử lý hạt giống trước khi gieo; bón vào đất, làm bả độc trừ chuột. Giúp cho hoạt chất phát huy được tốt hiệu quả diệt trừ dịch hại.
Thuốc BVTV  không chỉ có tác dụng gây độc đến dịch hại cây trồng, mà trong quá trình lưu thông, sử dụng nếu không có những biện pháp ngăn ngừa thích hợp, thuốc có thể gây độc cho người, sinh vật có ích và môi trường sinh sống.
Mọi biện pháp cụ thể nhằm đảm bảo an toàn trong vận chuyển thuốc BVTV đều là nhằm mục tiêu: Giảm thiểu tối đa xâm nhập tác động của thuốc BVTV đến con người, sinh vật có ích và môi trường.
Mọi biện pháp cụ thể nhằm đảm bảo an toàn trong lưu chứa, bán hàng đối với thuốc BVTV đều là nhằm mục tiêu: Giảm thiểu tối đa xâm nhập tác động của thuốc BVTV đến con người, sinh vật có ích và môi trường.
Khi gặp một người bị ngộ độc thuốc BVTV, phải khẩn trương đưa nạn nhân ra khỏi nơi có độc đến chỗ yên tĩnh, thoáng mát. Tạo điều kiện đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất. Nếu xa cơ sở điều trị và không có thầy thuốc thì tiến hành việc sơ cứu
Nhãn hàng hóa là bản viết, bản in, hình vẽ, hình ảnh, dấu hiệu được in chìm, in nổi trực tiếp hoặc được dán, đính, cài chắc chắn trên hàng hóa hoạc bao bì để thể hiện các thông tin cần thiết, chủ yếu về hàng hóa đó.
Trang12
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn: Phòng trừ sâu đục thân 2 chấm ở thời điểm nào là hiệu quả nhất
Giai đoạn sâu non tuổi 1 rộ
Giai đoạn nhộng
Giai đoạn bướm rộ
Sau cao điểm bướm rộ 5 - 7 ngày